Cách Làm Kem Lá Dứa Cực Ngon Lành, Đẹp Miễn Chê
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Kem lá dứa

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Món kem  lá dứa có hương thơm nhẹ nhàng, dịu mát của lá dứa kết hợp với vị béo của trứng và sữa, là món ăn lý tưởng để giải nhiệt những buổi trưa hè. Cách làm cũng không cầu kì như các loại kem khác đâu, thử làm nhé!


Nguyên liệu làm kem lá dứa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi 250 ml
    • Kem whipping 500 ml
    • Đường trắng 80 Gr
    • Lá dứa 2 Cây
    • Trứng gà 6 Quả
Thêm 1 ít: Màu thực phẩm xanh lá

Cách làm kem lá dứa

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Lá dứa rửa sạch, để ráo. Đun nóng đường, sữa và kem whipping, lá dứa ở lửa nhỏ.
Trứng gà tách lấy lòng đỏ trứng cho vào tô. Đánh nhẹ cho tan lòng đỏ trứng. Chú ý không để trứng bị nổi bọt. Sau đó, cho hỗn hợp sữa đang nấu vào, khuấy nhẹ.
Nấu cách thuỷ hỗn hợp trên cho đến khi sánh lại thì tắt bếp.

Dùng ngón tay, miết nhẹ một đường trên thìa khuấy, nếu đường miết còn nguyên thì hỗn hợp đã đủ độ sánh.

Vớt bỏ phần lá dứa. Cho màu thực phẩm vào, khuấy đều.
Cho hỗn hợp kem vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ 30 phút lại lấy ra đảo đều 1 lần. Làm như vậy khoảng 3 lần là được. Cho kem ra ly, đĩa và thưởng thức.

Hình thực hành món Kem lá dứa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công