Cách Làm Kem Mật Ong Chanh Mát Lạnh Thơm Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Kem mật ong chanh

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Ngoài những phương pháp sử dụng chanh và mật ong làm đồ uống, chăm sóc da, hôm nay mật ong bạn cũng có thể làm kem nữa đấy. Cùng thử nào!


Nguyên liệu làm kem mật ong chanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 4 Quả
    • Đường trắng 156 Gr
    • Sữa tươi 500 ml
    • Kem sữa tươi 250 ml
    • Siro 4 Muỗng canh (Chanh mật ong)
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm kem mật ong chanh

Máy đánh trứng , Rây , Máy làm kem

Cách làm kem mật ong chanh

Thực hiện 45m

Thực hiện

Chuẩn bị tất cả nguyên liệu. Tách lấy lòng đỏ trứng gà. Đánh trứng với đường thật bông từ 2-3 phút.
Đun 500ml sữa tươi cho ấm và chú ý không để sữa sôi. Sau đó, đổ hai hỗn hợp này vào trộn đều tay.
Rồi đổ hỗn hợp đó, thêm 250ml kem sữa tươi, ít muối rồi đun, khuấy đều cho đến khi sánh lại.
Cho đá và 1 tô lớn, đặt lên trên là 1 chén nhỏ hơn rồi rây hỗn hợp vừa nấu xong vào chén đó. Tiếp theo cho 4 muỗng canh siro chanh mật ong vào cùng và khuấy đều.

Siro mật ong chanh bạn có thể mua tại các siêu thị nhé!

Cuối cùng, cho hỗn hợp vào máy làm kem và trộn khoảng 25 phút là được. Cho vào khay và để đông trong tủ lạnh. Sau đó, múc ra cốc chén ngay thôi nào.

Hình thực hành món Kem mật ong chanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công