Cách làm Kem Miếng Dừa mát lạnh giải nhiệt mùa hè oi bức
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Kem miếng dừa

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Kem miếng dừa mát lạnh, ngọt ngào nhờ vị beo béo của nước cốt dừa lẫn hương thơm của các loại đậu. Những ngày hè oi bức, bạn có thể làm món ăn này mời cả nhà thưởng thức.


Nguyên liệu làm kem miếng dừa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh không vỏ 100 Gr
    • Sữa tươi 80 ml
    • Đậu đỏ 60 Gr
    • Nước cốt dừa 60 ml
    • Đường trắng 50 Gr
    • 10 Gr
    • Dừa 1 Trái

Cách làm kem miếng dừa

Thực hiện 20m

Thực hiện

Đậu xanh, đậu đỏ ngâm rửa sạch, luộc chín và xay nhuyễn riêng từng loại.
Đánh đều đậu xanh với 40ml sữa tươi, 5g bơ, 25g đường, 30ml nước cốt dừa. Làm tương tự như vậy với đậu đỏ xay nhuyễn.
Dùng dao khoét một phần của trái dừa. Lần lượt múc hỗn hợp đậu cho vào, tạo thành từng lớp: 1 lớp đậu đỏ, 1 lớp đậu xanh.
Cho trái dừa chứa hỗn hợp kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 8 tiếng. Lấy ra, đập phần vỏ, cắt miếng, thưởng thức.

Hình thực hành món Kem miếng dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công