Cách làm kem phô mai - Milk Foam
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Pha chế

Kem phô mai - Milk Foam

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Kem phô mai - Milk Foam thường có trên những ly trà mát lạnh, thơm ngon và có thể xem là một món ngon dễ làm cho các chị em. Khi đi uống ngoài cửa hàng chúng ta sẽ hay thấy món Trà kem phô mai Machiato - một trong những thức trà milk foam topping phổ biến nhất hiện nay. Kem phô mai - Milk Foam mịn, xốp, béo, và có vị ngọt ngọt, mặn mặn đặc trưng của kem béo cùng sữa tươi. Công thức này dựa trên vị của Milk Foam trong trà và trà sữa KOI, một trong những thương hiệu khá quen thuộc hiện nay.


Nguyên liệu làm kem phô mai - milk foam

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Kem béo 50 ml (Rich's Lùn)
    • Sữa tươi 20 ml (không đường)
    • Kem topping 20 ml (Whip topping base)
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: 10 ml kem whipping (Rich's Versatie cream)

Dụng cụ thực hiện làm kem phô mai - milk foam

Máy đánh trứng

Cách làm kem phô mai - milk foam

Thực hiện 10m

Chuẩn bị

Chuẩn bị nguyên liệu với tỷ lệ: 50 ml kem béo (Rich's lùn), 20 ml kem topping (topping base - có vị ngọt), 20 ml sữa tươi không đường và 1/4 muỗng cà phê muối.

Có thể thêm 10 ml kem whipping để kem bông xốp hơn nhưng không đánh quá lâu nếu cho vào

Thực hiện

Sử dụng một cái tô vừa đủ lớn có đáy sâu. Cho hỗn hợp kem béo, sữa và muối vào khuấy đều.

Có thể đem bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 - 15 phút để làm lạnh trước khi đánh kem sẽ ngon hơn.

Dùng máy đánh trứng đánh đều nhẹ khoảng chừng 30 giây đến 1 phút, khi thấy kem đủ bông vừa, tương đối xốp mịn thì ngưng lại, khuấy nhẹ cho hỗn hợp tan bọt khí và mịn là được.

Đánh lúc kem lạnh sẽ ngon hơn. Không đánh quá lâu, kem sẽ bị bông thành kem bánh, xốp nhưng không chảy, có cảm giác đông sánh.

Sau khi đánh kem hoàn tất, có thể pha hồng trà, lục trà hay trà sữa và tưới milk foam lên trên để thưởng thức.

Uống trà có topping milk foam thì không nên dùng ống hút và tuyệt đối không khuấy đều trà với kem khô mai - milk foam. Chỉ nên uống bằng miệng vừa hớp kem phô mai, vừa hớp thêm ít trà sẽ rất ngon.

Cách dùng

Dùng lạnh với trà và trà sữa sẽ rất ngon

Cách bảo quản

Cho vào ngăn mát của tủ lạnh (tối đa 2 ngày)

Hình thực hành món Kem phô mai - Milk Foam

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công