Cách Làm Kem Quả Bơ Mát Lạnh Giải Nhiệt Mùa Hè
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xay

Kem quả bơ

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Làm kem quả bơ theo công thức này còn có cả đậu phộng rang, ăn sẽ bùi bùi, giòn giòn, hẳn là hấp dẫn lắm luôn. Sẵn đang mùa bơ, bạn hãy mua thêm nguyên liệu về làm thử nhé! Bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.


Nguyên liệu làm kem quả bơ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trái bơ 2 Trái (Bơ sáp)
    • Sữa chua 1
    • Kem sữa tươi 200 ml
    • Đường bột 150 Gr
    • Đậu phộng 100 Gr

Dụng cụ thực hiện làm kem quả bơ

Máy xay sinh tố , Máy đánh trứng

Cách làm kem quả bơ

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đầu tiên, bỏ vỏ bơ, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng sữa chua và đường bột. Sau đó, xay cho đến khi hỗn hợp đều và mịn. Sử dụng máy đánh trứng, đánh bông kem sữa tươi lên.

Đánh kem ở chế độ thấp và từ từ để kem được bông xốp mà không bị đặc lại.

Trộn đều hỗn hợp kem sữa tươi và hỗn hợp bơ. Đậu phộng rang chín, đập dập, trộn đều vào hỗn hợp bơ (có thể thay thế hạt điều). Cho hỗn hợp vào máy làm kem làm theo hướng dẫn là xong.

Nếu không có máy làm kem, bạn bọc kín hỗn hợp bằng giấy bạc, để vào ngăn đá qua đêm. Nếu muốn kem mượt mịn hơn, cứ 4 giờ mang kem ra, dùng thìa đánh đều hỗn hợp lên rồi lại cho vào ngăn đá. Lặp lại khoảng 2-4 lần, số lần đánh càng nhiều thì hỗn hợp sẽ càng xốp và mịn.

Món kem quả bơ sau một đêm trông hấp dẫn chưa này. Vị bùi lại rất thanh, không chỉ hợp để ăn ngày nóng mà trong những hôm mưa lạnh ăn cũng thích lắm.

Hình thực hành món Kem quả bơ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công