Cách Làm Kem Quế Giải Nhiệt Cực Tốt Cho Ngày Hè
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Kem quế

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Kem quế sẽ mang đến hương thơm, vị cay rất đặc trưng của quế, lại thêm béo ngậy của heavy cream, vani... hẳn là không thể bỏ qua được rồi! Mùa nóng, bạn có thể tự tay làm kem và thưởng thức nhé!


Nguyên liệu làm kem quế

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi 150 ml
    • Heavy cream 250 ml
    • Trứng gà 2 Quả
    • Đường trắng 50 Gr
    • Vani 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột quế 10 Gr

Dụng cụ thực hiện làm kem quế

Máy làm kem , Màng bọc thực phẩm

Cách làm kem quế

Thực hiện 40m

Thực hiện

Trứng gà đập ra chén, tách lấy lòng đỏ trứng. Sau đó, cho đường trắng vào, khuấy đều.
Cho sữa tươi, heavy cream, 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi, nấu lửa nhỏ đến khi hỗn hợp bắt đầu nổi bọt thì tắt bếp.
Đổ từ từ hỗn hợp kem vào hỗn hợp trứng ở bước 1, khuấy đều tay. Tiếp đến, đổ hỗn hợp lại vào nồi, nấu lửa nhỏ cho hỗn hợp sệt lại là được.
Tắt bếp, lọc hỗn hợp qua rây, thêm bột quế, 1 muỗng cà phê vani vào, trộn đều.
Bọc hỗn hợp lại bằng một lớp màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh để khoảng 6 giờ hoặc qua đêm. Cuối cùng, cho hỗn hợp vào máy làm kem và làm theo hướng dẫn.

Nếu không có máy làm kem, bạn có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh để đông. Cứ 30 phút thì lấy kem ra, đảo đều, cho lại vào tủ lạnh.

Cho kem ra ly, kem mềm, thơm thơm và ăn cực mát luôn!

Hình thực hành món Kem quế

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công