Cách làm kem que cà phê
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xay

Kem que cà phê

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Trong những ngày nắng nóng oi ả này mà có một que kem cà phê mát lạnh thì tuyệt vời biết mấy. Kem cà phê không chỉ thơm ngon mà giúp bạn sảng khoái tinh thần nữa đấy.

Nguyên liệu làm kem que cà phê

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hạt cà phê 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Đường nâu 52 Gr
    • Lá bạc hà 20 Gr
Thêm 1 ít: Hỗn hợp sữa nguyên kem và kem tươi (half and half Cream).

Dụng cụ thực hiện làm kem que cà phê

Khuôn kem que , Que xiên

Cách làm kem que cà phê

Thực hiện 20m

Thực hiện

Cho hạt cà phê vào máy xay xay mịn thành bột. Cho bột vào lọ to rồi thêm 720ml nước lọc vào khấy đều và để trong khoảng 12-24 giờ. Sau đó lọc lấy phần nước cà phê. (Bạn cũng có thể dùng nước nóng và phin để pha cà phê sẽ nhanh hơn nhé). Thêm đường nâu vào cà phê và hòa tan.
Ngắt vài lá bạc hà cho vào khuôn làm kem. Thêm hỗn hợp sữa nguyên kem và kem tươi vào khuôn, bạn cho vào khoảng 1/3 khuôn. Cho khuôn vào ngăn đá cho đến khi hơi đông cứng. Lấy khuôn ra chèn que gỗ vào khuôn và để vào ngăn đá khoảng 20 phút cho đông cứng.
Lấy khuôn kem ra, thêm cà phê đã pha vào khuôn rồi để vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi đông cứng hoàn toàn là được. Trong những ngày nắng nóng oi ả này mà có một que kem cà phê mát lạnh thì tuyệt vời biết mấy. Kem cà phê không chỉ thơm ngon mà giúp bạn sảng khoái tinh thần nữa đấy.

Hình thực hành món Kem que cà phê

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công