Cách Làm Kem Rum Và Nho Khô Lạ Vị, Rất Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Kem rum và nho khô

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món kem mát lạnh với kem tươi béo ngậy, mịn mượt, thoang thoảng mùi rum nhẹ và điểm xuyến những hạt nho khô, ăn chua chua xen kẽ. Nhắc đến cái tên thôi là thèm rồi!


Nguyên liệu làm kem rum và nho khô

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nho 60 Gr (Nho khô)
    • Trứng gà 2 Quả
    • Kem whipping 120 ml
    • Sữa tươi không đường 120 ml
    • Đường trắng 50 Gr
    • Rượu rum 2 Muỗng canh (Rượu rum trắng)
    • Rượu rum 2 Muỗng canh (Rượu rum đen)

Cách làm kem rum và nho khô

Thực hiện 40m

Thực hiện

Ngâm nho khô với rượu rum trắng trong chén từ 4-5 giờ. Sau đó, vớt nho khô ra, để riêng.
Đập trứng gà ra chén, tách lấy lòng đỏ trứng, thêm đường trắng vào, đánh đều. Nấu sữa tươi không đường và kem whipping trong nồi đến khi sữa sôi quanh mép nồi.
Đổ hỗn hợp trứng, kem lại vào nồi, nấu nhỏ lửa. Vừa nấu, vừa khuấy đều khoảng 10 phút đến khi hỗn hợp đặc lại.
Tắt bếp, cho nho khô và rượu rum đen vào, khuấy đều. Cho kem vào tô, đặt vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ 2-3 giờ, lấy kem ra, dùng nĩa đánh tơi lên, cho lại vào tủ lạnh.
Múc kem ra chén hoặc ly và dùng ngay. Vị mát lạnh, thơm của kem kết hợp với nho khô chắc rằng sẽ làm mọi người thích cho xem.

Hình thực hành món Kem rum và nho khô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công