Cách làm Kem Sầu Riêng thơm ngon béo ngậy vô cùng hấp dẫn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Kem sầu riêng

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Hãy khởi đầu những ngày hè nóng bức bằng món kem sầu riêng này nhé, chắc hẳn đây sẽ là món khoái khẩu của cả nhà đấy! Cùng Cooky thực hiện thôi nào


Nguyên liệu làm kem sầu riêng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sầu riêng 300 Gr
    • Trứng gà 6 Quả
    • Sữa tươi 500 ml
    • Kem whipping 250 ml
    • Đường trắng 80 Gr

Cách làm kem sầu riêng

Thực hiện 20m

Thực hiện

Bổ sầu riêng, tách lấy thịt. Trứng gà tách lấy lòng đỏ.
Dùng phới đánh trứng, đánh tan lòng đỏ trứng với đường. Sữa cho vào nồi đun cách thủy cho nóng già.
Cho sữa vào hỗn hợp trứng đường ở bước 1, đánh đều đến khi bạn thấy hỗn hợp hơi đặc và chuyển màu trắng ngà.
Thêm thịt sầu riêng xé nhỏ vào, trộn đều. Thêm kem tươi vào, dùng máy đánh trứng đánh đều. Đến khi bạn có được một hỗn hợp đặc và đồng nhất là được.
Đổ hỗn hợp vào khuôn và cho vàp ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 - 6 tiếng là được. Nếu cầu kỳ hơn, cứ cách khoảng 2 tiếng bạn lấy kem ra xới đều một lần. Lặp lại khoảng 3 lần món kem sầu riêng sẽ tơi xốp và ngon hơn rất nhiều.

Hình thực hành món Kem sầu riêng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công