Cách Làm Kem Sầu Riêng Nam Bộ Đơn Giản Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Kem sầu riêng Nam Bộ

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h 40 m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Kem sầu riêng đậm chất Nam Bộ, có vị thơm, béo và ngậy rất đặc trưng, còn màu sắc thì vô cùng hấp dẫn, thơm ngon sẽ khiến bạn khó có thể chối từ.


Nguyên liệu làm kem sầu riêng nam bộ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sầu riêng 200 Gr (Thịt sầu riêng)
    • Sữa tươi 200 ml
    • Kem sữa tươi 200 Gr
    • Đường trắng 50 Gr
    • Trứng gà 2 Quả

Dụng cụ thực hiện làm kem sầu riêng nam bộ

Muỗng múc kem

Cách làm kem sầu riêng nam bộ

Thực hiện 1 h 40m

Thực hiện

Nghiền nhuyễn thịt quả sầu riêng thành bột nhão. Trứng đập vỡ, bỏ lòng trắng, chỉ dùng lòng đỏ.
Đổ 250ml sữa tươi ra chén, thêm lòng đỏ trứng, dùng phới lồng đánh tan hỗn hợp trứng, sữa.
Đổ hỗn hợp này vào chảo sâu lòng hoặc nồi nhỏ, đun sôi nhẹ quanh mép. Vừa đun vừa khuấy, lửa thật nhỏ đến khi phần hỗn hợp sữa và lòng đỏ hơi sánh đặc thì tắt bếp.
Trút sầu riêng vào hỗn hợp trứng sữa, trộn cho đến khi chúng hoàn toàn hòa quyện vào nhau. Sau đó đổ 200g kem sữa tươi vào khuấy đều. Đổ hỗn hợp sữa vào hộp thủy tinh sạch hoặc dụng cụ có nắp đậy, để nguội, đậy kín nắp cho vào tủ đông đá, khoảng 1-2 tiếng lấy ra dùng muỗng trộn đều hỗn hợp kem cho tan đá dăm, tiếp tục đậy kín đến khi kem đông cứng hẳn.
Kem sau khi đông, dùng dụng cụ múc kem múc thành những viên tròn cho vào ly hay chén, rưới chút siro hoa quả và trang trí bằng một ngọn bạc hà.

Hình thực hành món Kem sầu riêng Nam Bộ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công