Cách Làm Kem Sữa Dâu Ngon Ngọt, Giải Nhiệt Ngày Hè
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Kem sữa dâu

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Không cần đến máy làm kem mà bạn vẫn có thể tự tay làm món kem này nè. Cùng thêm vào sổ tay nội trợ để trổ tài cho cả nhà nhé! Mùa nóng mà mâm mâm chúng thì ngon hết ý luôn.


Nguyên liệu làm kem sữa dâu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi không đường 150 ml
    • Kem whipping 150 ml
    • Trứng gà 1 Quả
    • Đường trắng 60 Gr
    • Dâu tây 200 Gr
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm kem sữa dâu

Máy xay sinh tố

Cách làm kem sữa dâu

Thực hiện 30m

Thực hiện

Dâu tây rửa sạch, cắt bỏ cuống, cắt làm đôi. Sau đó, cho dâu tây vào tô, thêm 30gr đường trắng, trộn đều, cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Trứng gà đập ra tô, tách lấy lòng đỏ trộn cùng 30gr đường trắng còn lại. Tiếp đến, trộn đều dâu tây đã xay với hỗn hợp trứng gà.
Thêm kem whipping, nước cốt chanh, sữa tươi không đường vào, trộn đều, đổ hỗn hợp ra hộp thủy tinh hình chữ nhật. Đặt kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5-6 giờ đến khi kem đông cứng lại.

Cứ 30 phút lấy kem ra, đảo đều, cho lại vào tủ lạnh.

Múc kem ra chén hoặc ly và ăn cùng bánh quy nếu thích nhé! Nhìn thế này thôi là thấy mê rồi.

Hình thực hành món Kem sữa dâu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công