Cách Làm Kem Sữa Đậu Xanh Ngọt Mát, Giải Nhiệt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Kem sữa đậu xanh

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Mùa hè ai cũng thích ăn kem, vừa mát lạnh lại thơm ngon. Kem sữa đậu xanh này dễ làm lắm nhé! Nguyên liệu đơn giản mà bổ dưỡng nữa.


Nguyên liệu làm kem sữa đậu xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh 110 Gr
    • Đường trắng 150 Gr
    • Sữa tươi 100 ml

Dụng cụ thực hiện làm kem sữa đậu xanh

Nồi áp suất , Khuôn kem que

Cách làm kem sữa đậu xanh

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đậu xanh đãi sạch, ngâm với nước khoảng 3-4 giờ hoặc qua đêm cho mềm.
Tiếp theo, cho đậu xanh, 150gr đường trắng và 250ml nước vào nồi áp xuất, hầm nhừ.
Khi đậu đã mềm, cho 100ml sữa tươi vào, khuấy đều, nấu thêm 10 phút nữa.
Tắt bếp, để nguội, cho hỗn hợp đậu xanh vào khuôn kem que. Đặt trong tủ lạnh khoảng 6 giờ để kem đông cứng lại.
Khi dùng chỉ việc lấy kem ra khỏi khuôn. Vị mát lạnh, ngọt dịu, bùi bùi của đậu xanh rất tuyệt!

Hình thực hành món Kem sữa đậu xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công