Cách Làm Kem Sữa Gạo Lạ Miệng Mà Vẫn Ngọt Mát
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Kem sữa gạo

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Kem sữa gạo chinh phục người ăn không chỉ bởi vị vừa miệng mà còn bởi hương thơm mát lành từ vỏ cam, chanh gắn kèm ở mỗi que kem. Nhìn thôi là muốn thưởng thức rồi!


Nguyên liệu làm kem sữa gạo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 10 Gr
    • Sữa tươi 80 ml
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Vỏ cam 100 Gr

Dụng cụ thực hiện làm kem sữa gạo

Khuôn kem que

Cách làm kem sữa gạo

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cho bột nếp ra chén, đổ 20ml nước vào, khuấy đều để bột tan hoàn toàn.
Đun sôi 200ml nước trong nồi, đổ hỗn hợp bột nếp đã hòa tan ở bước 1, sữa tươi vào, nấu sôi nhỏ lửa.
Tiếp theo, cho 3 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng cà phê muối vào, khuấy đều.
Tắt bếp, để nguội, đổ hỗn hợp sữa tươi, bột nếp vào khuôn kem que.
Xiên mỗi kem que bằng 1 miếng vỏ cam để tạo màu sắc cho kem nè. Đặt kem trong tủ lạnh khoảng 6-8 giờ đến khi kem đông cứng lại.
Lấy kem ra khỏi khuôn, trang trí thêm vài lát chanh cắt mỏng nếu thích nhé! Vị mát lạnh, ngọt dịu của kem sữa gạo sẽ làm bạn mê luôn.

Hình thực hành món Kem sữa gạo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công