Cách Làm Kem Sữa Tươi Chanh Thơm Ngon Mát Lạnh
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Kem sữa tươi chanh

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Hãy thêm vào sổ tay của bạn món kem sữa tươi chanh này nhé! Biết đâu sau này, bạn sẽ là chủ một cửa hàng kem nổi tiếng thì sao nhỉ? Vị ngọt, thơm của sữa tươi kết hợp với chua dịu của chanh rất lạ lẫm nè.


Nguyên liệu làm kem sữa tươi chanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chanh 2 Trái (Màu vàng)
    • Đường trắng 150 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Sữa tươi 200 ml
    • Heavy cream 100 Gr

Cách làm kem sữa tươi chanh

Thực hiện 35m

Thực hiện

Chanh rửa sạch vỏ, bào lấy vỏ chanh. Sau đó, cắt chanh làm đôi, vắt lấy nước cốt chanh.
Tiếp theo, cho vỏ chanh, đường trắng, nước cốt chanh vào tô, trộn đều. Đun nóng sữa tươi trong nồi, chú ý là không nấu sôi.
Trứng gà đập ra chén, tách lấy lòng đỏ, đổ hỗn hợp sữa tươi đã nấu vào, đánh đều. Cho hỗn hợp trứng, sữa lại vào nồi, thêm hỗn hợp chanh, đường trắng ở bước 2, heavy cream vào, nấu hơi sệt lại.
Tắt bếp, đổ hỗn hợp kem ra hộp thủy tinh hình chữ nhật. Cho kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5-6 giờ để đông cứng lại. Cứ 30 phút, lấy kem ra, đảo đều, cho lại vào tủ lạnh.
Múc kem ra chén, có thể trang trí thêm lá húng lũi và dâu tằm nếu thích. Nhanh tay làm để thưởng thức trong mùa hè nóng bức này nhé!

Hình thực hành món Kem sữa tươi chanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công