Cách Làm Kem Sữa Tươi Vải Mát Lạnh Xua Tan Mùa Hè
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Kem sữa tươi vải

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Không cần đến máy làm kem mà chỉ cần những nguyên vật liệu đơn giản như vải, sữa tươi, đường trắng, bột bắp... là bạn có thể làm kem ngay tại nhà. Ăn một miếng là muốn ăn thêm nữa.


Nguyên liệu làm kem sữa tươi vải

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi 350 ml
    • Đường trắng 50 Gr
    • Bột bắp 70 Gr
    • Táo tàu 15 Gr
    • Vải 50 Gr
    • Dừa nạo 100 Gr

Cách làm kem sữa tươi vải

Thực hiện 35m

Thực hiện

Táo tàu cắt nhỏ, cho ra đĩa. Vải bóc vỏ, dùng dao nhọn tách lấy cùi vải, bỏ hạt, cắt nhỏ.
Tiếp theo, cho vải, 350ml sữa tươi, 50gr đường trắng, 70gr bột bắp, táo tàu vào nồi, trộn đều.
Bắc nồi lên bếp, nấu nhỏ lửa, khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt lại là được.
Cho hỗn hợp vải, táo tàu vào hộp chữ nhật, đậy kín nắp. Đặt kem trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 5-6 giờ để kem đông cứng.
Lấy kem ra, cắt thành miếng vừa ăn. Công đoạn cuối cùng chỉ việc rắc dừa nạo lên kem là có thể thưởng thức rồi!

Hình thực hành món Kem sữa tươi vải

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công