Cách Làm Kem Thập Cẩm Đơn Giản, Để Dành Ăn Vặt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xay

Kem thập cẩm

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ

Nhớ hồi bé hay đòi bố mua cho cây kem thập cẩm, chỉ 1k thôi nhưng sao mà nó ngon thế! Kem đơn giản chỉ có đậu phộng, mè rang, sữa đặc, dừa nạo, thêm ít phụ liệu mà ăn vào thì khó mà quên được.


Nguyên liệu làm kem thập cẩm

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa đặc 50 Gr
    • Bột năng 1 Muỗng canh
    • Dừa nạo 50 Gr
    • Nước dừa 400 ml
    • Đậu phộng 50 Gr
    • Mè trắng 20 Gr
    • Cùi dừa 30 Gr (bào mỏng phơi khô)

Cách làm kem thập cẩm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Rang chín đậu phộng và hẹt mè. Sau đó tách vỏ và giã nhỏ đậu ra.
Hòa tan 50g sữa đặc với 500ml nước rồi đun sôi. Pha bột năng với 1/2 chén nước rồi rót và nồi, khuấy đều. Cho vào nồi dừa nạo, cùi dừa khô, đậu phộng và mè rang, trộn đều.

Liều lượng, độ ngọt ra sao là tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người nhé!

Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp kem vào khoảng 3/4 khuôn rồi cho kem vào ngăn đá khoảng 30 phút. Sau đó lấy kem ra để cắm que vào và lại tiếp tục để vào ngăn đá cho đến khi kem cứng hoàn toàn là có thể ăn được nhé!
Nhớ hồi bé hay đòi bố mua cho cây kem thập cẩm, chỉ 1k thôi nhưng sao mà nó ngon thế! Kem đơn giản chỉ có đậu phộng, mè rang, sữa đặc, dừa nạo, thêm ít phụ liệu mà ăn vào thì khó mà quên được.

Hình thực hành món Kem thập cẩm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công