Cách làm Kem Tiramisu thơm ngon, mát lạnh, chuẩn vị Ý
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Kem tiramisu

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Kem tiramisu là món tráng miệng hấp dẫn, mát lạnh giúp giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Được truyền cảm hứng từ món bánh tiramisu thần thánh, kem tiramisu vẫn giữ được hương vị sữa béo đặc trưng, cà phê đắng và pha chút rượu Rum nồng thơm. Cùng làm kem tiramisu nhâm nhi cuối tuần này bạn nhé! Với bí quyết cách làm kem ngon, dẻo ít đá dăm của mình thì món kem tiramisu này sẽ ngon càng thêm ngon đấy!


Nguyên liệu làm kem tiramisu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 2 Quả
    • Đường trắng 100 Gr
    • Phô mai 200 Gr (Mascarpone)
    • Sữa tươi 150 ml
    • Heavy cream 125 Gr
    • Rượu rum 2 Muỗng cà phê
    • Bột cà phê 3 Muỗng cà phê
    • Vani 1 Muỗng cà phê (Bột)
    • Bột cacao 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm kem tiramisu

Máy đánh trứng , Khuôn bánh

Cách làm kem tiramisu

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cho sữa tươi, heavy cream, 1 muỗng cà phê vani vào nồi, bắc lên bếp, nấu nhỏ lửa để hỗn hợp ấm là được.

Trộn đều tay để các thành phần hòa quyện với nhau và tránh làm khét đáy nồi. Nếu không có tinh chất vani để làm kem tiramisu, bạn dùng 1/2 ống vani bột thay thế cũng được.

Đập trứng gà ra tô, tách lấy lòng đỏ. Sau đó, thêm đường trắng vào, dùng máy đánh trứng đánh đều. Tiếp theo, cho phô mai mascarpone vào hỗn hợp trứng gà, đánh đều.

Để kem tiramisu được nhuyễn mịn, bạn dùng đường bột và nhớ rây qua trước khi cho vào tô đánh cùng trứng nhé!

Đổ 1/2 hỗn hợp sữa tươi đã nấu vào hỗn hợp trứng gà, đánh đều cho hỗn hợp đồng nhất.
Cho hỗn hợp sữa tươi, trứng gà đã đánh vào phần sữa tươi còn lại trong nồi. Bắc lên bếp, khuấy đều khoảng 18-20 phút. Cho 2 muỗng cà phê rượu rum, 3 muỗng bột cà phê vào, khuấy đều.

Để kem tiramisu tránh bị quá đắng và làm được nhanh chóng, bạn sử dụng cà phê gói cho tiện nhé! Nếu thích ăn kem tiramisu nồng rượu, bạn có thể cho thêm rum. Tuy nhiên cẩn thận để quá nhiều sẽ làm kết cấu kem tiramisu bị lỏng.

Đổ hỗn hợp kem tiramisu vào khuôn bánh, rắc 1 muỗng cà phê bột cacao lên. Cho kem tiramisu vào tủ lạnh, để đông khoảng 8 giờ.

Cách làm kem ngon: Cứ cách khoảng 1 tiếng, lấy kem tiramisu ra, dùng đũa đảo đều để thành phẩm kem tiramisu không bị đá dăm. Kem đông càng cứng thì ăn càng ngon, nên bạn có thể để kem tiramisu trên tầng đá lâu hơn 1 tí nhé!

Khi kem tiramisu đã đông đặc hoàn chỉnh thì múc kem ra ly và thưởng thức thô! Khi ăn bạn có thể rắc lên kem tiramisu thêm 1 ít bột cacao, xịt kem whipping cream và sốt chocolate vào ăn cùng nếu thích nhé! Cách làm kem tiramisu thật đơn giản đúng không? Từ nay mỗi khi thèm kem tiramisu thì chỉ cần vào bếp, làm loáng cái là xong ngay thôi nha!

Kem tiramisu ăn cùng bánh samba cũng rất ngon. Nếu thích bạn cũng có thể để vào ăn cùng nhé!

Đổ kem tiramisu vào khuôn bánh, rắc 1 muỗng cà phê bột cacao lên. Cho vào tủ lạnh, để đông lại khoảng 5-6 giờ.
Múc kem ra ly là xong. Bạn có thể ăn kèm với bánh samba rất ngon!

Hình thực hành món Kem tiramisu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công