Cách làm Kem Trà Thái cực ngon lành của xứ sở chùa Vàng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Kem trà Thái

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Vào những ngày trời nắng nóng, dành chút thời gian để làm món kem nhâm nhi thì còn gì bằng. Nếu bạn đang còn phải suy nghĩ xem nên làm kem vị gì thì hãy tham khảo ngay món kem trà Thái này ngay nha. 


Nguyên liệu làm kem trà thái

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi 360 ml
    • Trà Thái 120 Gr (Đỏ)
    • Đường trắng 100 Gr
    • Kem whipping 350 ml
    • Trứng gà 3 Quả

Cách làm kem trà thái

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Đổ sữa tươi vào nồi nhỏ, đun ở lửa vừa. Đến khi sữa bắt đầu nóng và nổi bọt nhỏ thì tắt bếp. Cho trà Thái vào nồi.
Để hỗn hợp trong 30 phút cho đến khi sữa chuyển màu cam. Lọc hỗn hợp qua rây, bỏ phần lá trà đi.
Cho đường và 1/3 kem whipping vào hỗn hợp vừa lọc, đun ở lửa vừa cho đến khi hỗn hợp nóng.
Trứng gà lấy lòng đỏ, đánh đều. Từ từ cho hỗn hợp đang đun vào, vừa cho vừa đánh đều tay. Tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp quyện vào nhau.
Đổ hỗn hợp vào nồi, tiếp tục đun ở lửa vừa. Chú ý khuấy đều liên tục trong khi đun.
Khi thấy hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp, từ từ đổ hỗn hợp vào với 2/3 kem whipping còn lại và khuấy đều. Để hỗn hợp nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong ít nhất 2 tiếng.
Sau khi kem đã lạnh, đổ kem ra hộp nhựa rồi cất vào tủ đá. Cứ 30 phút, lấy kem ra, khuấy đều lên rồi cất lại vào tủ. Làm liên tục như vậy cho đến khi tất cả phần kem đông lại như ý. Cho ra ly hay bánh ốc quế và thưởng thức.

Hình thực hành món Kem trà Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công