Cách Làm Kem Trà Xanh Mát Lạnh Giải Nhiệt Ngày Hè
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xay

Kem trà xanh

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thay vì sử dụng bột matcha làm kem, bạn có thể sử dụng lá trà xanh hay còn gọi lá chè tươi để làm ra một món kem ngon, hấp dẫn. Chỉ với 40 phút là bạn có thể sở hữu 1 ly kem trà xanh rồi!


Nguyên liệu làm kem trà xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Kem sữa tươi 200 Gr
    • Đường trắng 100 Gr
    • Lá trà xanh 50

Dụng cụ thực hiện làm kem trà xanh

Máy đánh trứng

Cách làm kem trà xanh

Thực hiện 45m

Thực hiện

Rửa sạch lá trà xanh rồi vò nát. Tiếp theo, xay nhuyễn lá trà xanh với 50ml nước nóng.
Dùng rây, lọc bỏ bã lá trà xanh đã xay để lấy phần nước như hình bên.
Sau đó, hòa tan đường trắng với nước cốt trà. Dùng máy đánh, đánh bông kem tươi cho mịn.
Nhẹ nhàng trộn đều kem tươi với nước cốt trà xanh, nên chia nước, trộn thành nhiều lần thì hỗn hợp sẽ đều mà không bị chảy.
Cuối cùng chỉ việc cho kem vào hộp, để trong ngăn đá tủ lạnh cho kem đông lại. Khi dùng bạn có thể cho ra ly và thưởng thức!

Hình thực hành món Kem trà xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công