Cách Làm Kem Trà Xanh Đậu Đỏ Mát Lạnh Giải Nhiệt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xay

Kem trà xanh đậu đỏ

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Kem trà xanh đậu đỏ là món đặc biệt hấp dẫn, nhất là trong những ngày hè oi ả. Bạn sẽ thích mê khi thưởng thức hương vị đặc biệt từ trà xanh Nhật Bản quyện với vị ngọt bùi của đậu đỏ.


Nguyên liệu làm kem trà xanh đậu đỏ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lá Gelatine 2
    • Bột trà xanh 15 Gr (Nhật Bản)
    • Sữa tươi 50 ml
    • Sữa đặc 200 ml
    • Kem sữa tươi 300 Gr
    • Đậu đỏ 100 Gr

Dụng cụ thực hiện làm kem trà xanh đậu đỏ

Máy xay sinh tố , Lò Viba

Cách làm kem trà xanh đậu đỏ

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Chuẩn bị nuyên liệu. Đầu tiên các bạn cắt nhỏ 2 lá gelatine cho vào một cái chén (hình 1). Cho thêm 50 ml sữa vào rồi đem bỏ vào lò vi sóng, vặn công suất trung bình thấp, quay trong vòng 2 phút (hình 2, 3, 4).
Sau khi quay gelatine xong, các bạn lấy ra làm nguội nhanh bằng cách cho vào 1 tô nước đá (hình 1). Tiếp theo cho 300ml kem tươi và 15g bột trà xanh Nhật Bản vào máy xay sinh tố (hình 2, 3). Các bạn xay tới khi kem nở bông (hình 4).
Cho vào 200ml sữa đặc và gelatine đã hòa tan vào (hình 1, 2). Xay cho hỗn hợp hòa quyện rồi tắt máy, cho vào hộp đem bỏ vào ngăn đông tủ lạnh (hình 3, 4).
Sau 6-8 tiếng kem đông là có thể thưởng thức được. Các bạn có thể ăn kèm đậu đỏ và hạnh nhân lát rang vàng rất ngon.

Đậu đỏ cho vào nồi nấu hoặc hấp chín, thêm chút đường cho hơi ngọt ngọt nhé!

Hình thực hành món Kem trà xanh đậu đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công