Cách Làm Kem Trái Cây Khô Từ Gạo Độc Đáo Thơm Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Kem trái cây khô từ gạo

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Nhìn màu sắc già nua cũ kỹ thế thôi, chứ thực ra kem này ăn rất ngon đấy. Nếu chưa có dịp trổ tài thì mình xem cách làm trước cũng được nè. Mùa hè là mùa của kem, ăn bao nhiêu cũng không chán ý.


Nguyên liệu làm kem trái cây khô từ gạo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đường nâu 220 Gr
    • Bột mì 50 Gr
    • Bột gạo 40 Gr
    • Sữa tươi 300 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Kem sữa tươi 100 Gr
    • Đường trắng 50 Gr
    • Kem whipping 100 Gr
Thêm 1 ít: Trái cây khô tùy thích.

Dụng cụ thực hiện làm kem trái cây khô từ gạo

Máy đánh trứng

Cách làm kem trái cây khô từ gạo

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Đầu tiên, cắt nhỏ trái cây khô ra. Hòa tan bột gạo, bột mì, 1/2 số sữa tươi và đường nâu với nhau.
Sau đó trộn thêm kem sữa tươi vào cùng nữa. Dùng phới trộn đều hỗn hợp lại với nhau.
Trong khi đó lấy 1 cái chén khác ra, đánh tan trứng gà với đường trắng. Dùng phới đánh bông hỗn hợp lên.
Sau đó đổ trứng vào chảo bột, dùng cây đánh trứng đánh nhuyễn.
Tiếp theo, đổ hết số sữa tươi còn lại vào hỗn hợp trên. Kem whipping sau khi đánh bông lên thì cho vào hỗn hợp trong chảo.
Cuối cùng, chỉ việc đổ hỗn hợp vào khay nhựa, rắc trái cây khô lên trên rồi cho vào ngăn đá là xong.
Vì làm từ bột gạo nên khi ăn kem này, sẽ thấy vị của nó hơi khác đấy, có cảm giác hơi bột và rất mát.

Hình thực hành món Kem trái cây khô từ gạo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công