Cách Làm Kem Trái Thơm Mát Lạnh Giải Nhiệt Mùa Hè
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xay

Kem trái thơm

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Không cần nói, chắc các ấy có thể hình dung ra món kem siêu cool này ăn ngon thế nào nhỉ. Bạn nào thích kem béo hơn, có thể cho thêm kem whipping và sữa tươi trộn cùng hỗn hợp nước thơm.


Nguyên liệu làm kem trái thơm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thơm 1 Trái
    • Chuối 1 Trái
    • Chanh 1 Trái
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Chén
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm kem trái thơm

Máy làm kem , Máy xay sinh tố

Cách làm kem trái thơm

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Gọt thơm, bỏ vỏ và mắt. Nếu có dụng cụ lấy ruột thơm thì nhanh hơn nhiều.
Cho thơm vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn, rồi cắt chuối nhỏ, cho vào cùng, thêm đường và nước cốt 1 trái chanh. Có thể gia giảm lượng đường sao cho vừa với khẩu vị.
Thơm xay xong, đổ qua một cái lọc để nước thơm mịn và không còn lổn nhổn. Thêm rượu trắng vào, khuấy đều.
Cho thơm vào máy làm kem, để trong khoảng 4 tiếng là kem ăn rồi.

Nếu nào không có máy làm kem, có thể cho nước thơm vào ngăn đá, sau khoảng 2 tiếng thì mang ra trộn đều lên. Sau đó để lại vào tủ, thỉnh thoảng lại đem ra trộn, đến khi hỗn hợp thành kem là được.

Ngày hè nắng thế này, đi chơi về có ly kem dứa đợi sẵn mình trong tủ thì sướng nhỉ!

Hình thực hành món Kem trái thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công