Cách Làm Kem Tươi Chanh Dây Lạ Miệng Cực Thơm Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Kem tươi chanh dây

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Ly kem tươi chanh dây mịn, vị chua ngọt, thơm ngậy rất ngon khiến ai ăn một lần là sẽ nhớ mãi. Đây là món tráng miệng tuyệt vời cho cả gia đình vào dịp cuối tuần đây!


Nguyên liệu làm kem tươi chanh dây

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chanh dây 6 Trái
    • Đường trắng 40 Gr
    • Kem sữa tươi 100 ml
    • Lá Gelatine 6
Thêm 1 ít: Đá viên.

Dụng cụ thực hiện làm kem tươi chanh dây

Máy đánh trứng

Cách làm kem tươi chanh dây

Thực hiện 30m

Thực hiện

Chanh dây cắt làm đôi, múc lấy ruột chanh dây. Sau đó, hòa tan 40gr đường trắng với chanh dây, cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Giữ lại phần vỏ chanh dây.
Ngâm lá gelatin với nước lạnh khoảng 10 phút, đun đến khi lá gelatin tan hết. Trộn hỗn hợp chanh dây đã xay với lá gelatin, lọc hỗn hợp qua rây, lấy nước, bỏ bã.
Dùng máy đánh trứng đánh bông kem tươi, đặt tô kem tươi vào thau có để sẵn đá viên như hình bên.
Đổ 2/3 hỗn hợp chanh dây đã trộn ở trên vào kem tươi đánh bông. Múc kem ra ly hoặc cho vào vỏ chanh dây, rưới thêm 1 lớp hỗn hợp chanh dây còn lại lên bề mặt, cho vào tủ lạnh, để đông là xong rồi!

Hình thực hành món Kem tươi chanh dây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công