Cách Làm Kem Tươi Lá Dứa Mát Lạnh Cực Thơm Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Kem tươi lá dứa

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Hè đến là chúng ta hay nghĩ đến những cây kem mát lạnh. Thay vì phải mua ở ngoài, bạn có thể tự tay làm tại nhà mà lại đảm bảo vệ sinh nữa đấy. Dưới đây là công thức làm kem tươi lá dứa mà Cooky chia sẻ, đảm bảo bạn sẽ thích ngay!


Nguyên liệu làm kem tươi lá dứa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi 240 ml
    • Kem whipping 480 ml
    • Đường trắng 80 Gr
    • Trứng gà 6 Quả
    • Lá dứa 10 Gr
    • Nước lá dứa 1 Muỗng canh

Cách làm kem tươi lá dứa

Thực hiện 45m

Thực hiện

Lá dứa rửa sạch, cho vào nồi cùng sữa tươi, kem whipping, đường trắng, nấu nhỏ lửa khoảng 10 phút.
Trứng gà đập ra chén, tách lấy lòng đỏ trứng như hình bên.
Đổ từ từ hỗn hợp ở step 1 vào lòng đỏ trứng, khuấy đều tay.
Dùng rây, lọc bỏ lá dứa, thêm 1 muỗng canh nước lá dứa vào hỗn hợp trên để kem có màu đẹp.
Cho kem vào ngăn đá của tủ lạnh, cứ 15 phút lấy ra đảo đều. Như vậy là kem tươi lá dứa đã hoàn thành rồi, vị lá dứa có mùi như hương lúa chín nên rất hấp dẫn.

Hình thực hành món Kem tươi lá dứa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công