Cách Làm Kem Vani Táo Tàu Lạ Miệng Thơm Ngon Ở Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Kem vani táo tàu

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Kem vừa ngon, lạ miệng, hấp dẫn với mùi thơm của táo tàu. Thời tiết oi bức thế này mà được thưởng thức 1 ly kem vani táo tàu thì ngon ơi là ngon. Tranh thủ làm bỏ sẵn trong tủ để cả nhà dùng dần nhé!


Nguyên liệu làm kem vani táo tàu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Táo tàu 100 Gr
    • Đường trắng 180 Gr
    • Trứng gà 6 Quả
    • Kem whipping 400 ml
    • Sữa tươi 180 ml
    • Vani 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm kem vani táo tàu

Máy đánh trứng

Cách làm kem vani táo tàu

Thực hiện 35m

Thực hiện

Táo tàu rửa sạch, ngâm nước khoảng 15 phút rồi hấp chín.
Cho 180ml sữa tươi, lòng đỏ trứng và đường trắng vào một cái chén lớn, đánh đều. Thêm 1 muỗng cà phê vani vào.
Tiếp theo, cho hỗn hợp lên bếp, nấu nhỏ lửa, khuấy đều tới khi sệt lại thì tắt bếp, để nguội.
Dùng máy đánh trứng, đánh bông kem whipping lên.
Đổ phần kem whipping vào hỗn hợp sữa tươi, lòng đỏ trứng gà, khuấy đều.
Táo tàu bỏ vỏ, hột táo, cắt thành hạt lựu, cho ra đĩa.
Cuối cùng, cho táo tàu vào hỗn hợp kem, trộn đều. Cho hỗn hợp vào khuôn hoặc hộp, đặt trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 4-6 giờ để kem đông cứng lại.
Múc kem ra ly, trang trí tùy thích và thưởng thức. Chúc các bạn thành công, ngon miệng!

Hình thực hành món Kem vani táo tàu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công