Cách Làm Kem Vị Trà Xanh Mát Lạnh Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Kem vị trà xanh

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Kem vị trà xanh là một biến tấu lạ miệng của kem truyền thống. Vị ngọt không quá đậm mà hơi the đắng của trà xanh khiến bạn có cảm giác vừa vặn hơn. Cùng tìm hiểu bí quyết làm món kem này nhé!


Nguyên liệu làm kem vị trà xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 2 Quả
    • Đường trắng 40 Gr
    • Bột matcha 5 Gr
    • Sữa tươi 250 ml
    • Mật ong 20 ml
    • Rượu rum 1 Muỗng cà phê
    • Kem sữa tươi 100 Gr

Dụng cụ thực hiện làm kem vị trà xanh

Máy đánh trứng

Cách làm kem vị trà xanh

Thực hiện 40m

Thực hiện

Trứng gà đập ra chén, tách lấy lòng đỏ trứng. Thêm 40gr đường trắng, 5gr bột matcha vào, khuấy đều thành hỗn hợp mịn.
Cho 250ml sữa tươi vào nồi, bắc lên bếp nấu nhỏ lửa, không nấu sôi. Khi thấy sữa nổi bọt lăn tăn thì tắt bếp.
Cho hỗn hợp bột matcha ở bước 1 vào nồi sữa tươi, thêm 1 muỗng cà phê rượu rum, mật ong vào, trộn đều.
Đổ hỗn hợp vừa trộn trở lại nồi, đun trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc mịn lại thì nhấc ra.
Kem sữa tươi đánh đều, cho vào tủ lạnh khoảng 10 phút để đông. Dùng máy đánh trứng, đánh đều kem sữa tươi với hỗn hợp sữa tươi, bột matcha.
Cho kem vào tủ lạnh khoảng 6-7 giờ. Khi dùng chỉ việc múc kem ra cốc hoặc chén, dùng lạnh.

Cứ 30 phút thì lấy kem ra, dùng muỗng đảo đều, cho kem vào lại tủ lạnh. Làm như vậy khoảng 3-4 lần.

Hình thực hành món Kem vị trà xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công