Cách làm Kem Vị Vani thơm và ngon hơn hẳn ngoài hàng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Kem vị vani

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Một miếng kem mát lạnh, thơm ngon, hấp dẫn sẽ làm tan cái nắng mùa hè. Vị ngọt của kem, beo béo tan ngay trong miệng. Đây là món ăn vặt không chỉ người lớn mà trẻ em cũng rất thích!


Nguyên liệu làm kem vị vani

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đường trắng 110 Gr
    • Bột bắp 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Sữa tươi 150 ml
    • Heavy cream 250 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Vani 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Đá viên.

Dụng cụ thực hiện làm kem vị vani

Máy làm kem

Cách làm kem vị vani

Thực hiện 40m

Thực hiện

Trộn đều đường trắng, 2 muỗng canh bột bắp, 1/2 muỗng cà phê muối trong 1 cái tô.
Cho sữa tươi, heavy cream vào, khuấy đều.
Bắc hỗn hợp lên bếp, nấu sôi nhỏ lửa khoảng 10-15 phút.
Trong 1 tô khác, đập trứng gà vào, tách lấy lòng đỏ, thêm 1 muỗng cà phê vani vào, đánh đều.
Cho 1/3 hỗn hợp sữa tươi, heavy cream vào, đánh cùng.
Cuối cùng, cho hỗn hợp sữa tươi, heavy cream còn lại vào, trộn đều. Chuẩn bị 1 tô nước có thêm đá viên vào.

Bạn có thể cho thêm vani vào nếu muốn.

Cho hỗn hợp đặt vào trong tô nước đá, để khoảng 45 phút nữa.
Cho hỗn hợp vào máy làm kem, trộn đều trong 30 phút là xong.
Kem vị vani đã hoàn thành. Rắc thêm kẹo trang trí, cốm màu lên trên nếu thích nhé!

Hình thực hành món Kem vị vani

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công