Cách làm kem viên lê rượu
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Kem viên lê rượu

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Một sự kết hợp tuyệt vời giữa lê tươi mát, thanh thanh cùng với rượu thơm lừng và kem béo ngậy đã tạo nên món kem viên lê rượu hấp dẫn đến từng muỗng đấy. Còn chờ gì mà bạn không lưu lại ngay cách làm kem viên lê rượu này để nhâm nhi nào.


Nguyên liệu làm kem viên lê rượu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 4 Trái
    • Rượu vang 500 ml (Vang Moscato)
    • Đường trắng 200 Gr
    • Mật ong 2 Muỗng canh
    • Hoa hồi 1 Cái
    • Đinh hương 3 Cái
    • Thanh quế 1 Lát
    • Bột khoai tây 2 Muỗng canh
    • Heavy cream 465 Gr
Thêm 1 ít: 1 miếng hạt vani

Cách làm kem viên lê rượu

Thực hiện 30m

Thực hiện

Lê gọt vỏ, bỏ lõi, cắt miếng. Cho lê vào nồi cùng hoa hồi, thanh quế, cây vani, đinh hương và 500ml rượu vang, 200g đường, 2 muỗng mật ong, bắc lên bếp nấu chín với lửa vừa từ 30 - 40 phút. Khi lê thật mềm thì tắt bếp, vớt vani, quế, hoa hồi, đinh hương ra và cho hỗn hợp lê vào máy xay.
Thêm 63ml rượu moscato, bột khoai tây vào xay thât nhuyễn mịn. Sau đó cho 465g heavy cream vào xay thêm lần nữa cho thật mịn. Đổ hỗn hợp ra hộp thủy tinh và cho vào ngăn đông tủ lạnh để đông lại là có thể ăn rồi đó.
Khi ăn chỉ cần múc kem ra ly và thưởng thức. Kem viên lê rượu hấp dẫn với vị lê thơm lừng kèm rượu vang moscato lạ miệng cùng heavy cream béo ngậy và đặc biệt là hương thơm của các loại thảo mộc đấy. Trời nóng làm ngay món kem này để giải nhiệt là tuyệt nhất.

Hình thực hành món Kem viên lê rượu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công