Cách Làm Kem Vỏ Chanh Đơn Giản Cho Mùa Hè Này
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Kem vỏ chanh

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Kem vỏ chanh với vị thanh mát lại dễ làm, nguyên liệu dễ kiếm. Chắc hẳn đây là món ăn vặt được nhiều người yêu thích trong ngày nắng nóng đây. Sẵn có chanh trong nhà, hãy làm thử nhé!


Nguyên liệu làm kem vỏ chanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chanh 2 Trái
    • Đường trắng 150 Gr
    • Trứng gà 4 Quả
    • Sữa tươi 200 ml
    • Kem sữa tươi 250 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm kem vỏ chanh

Máy đánh trứng

Cách làm kem vỏ chanh

Thực hiện 35m

Thực hiện

Chanh bào lấy vỏ chanh, để riêng. Sau đó, cắt đôi trái chanh, vắt lấy nước cốt chanh.
Cho 150gr đường trắng, vỏ chanh, nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê muối vào tô, trộn đều. Đặt hỗn hợp trong tủ lạnh khoảng 2 giờ.
Đun nóng 200ml sữa tươi, khi thấy sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp, không nấu sôi.
Đập trứng gà tách lấy lòng đỏ trứng, thêm sữa tươi vào, dùng máy đánh trứng, đánh đều lên.
Cuối cùng, trộn đều hỗn hợp sữa tươi với hỗn hợp chanh, thêm kem sữa tươi vào.
Cho hỗn hợp vào tủ lạnh, để đông. Khi kem đông lại, cho ra ly, trang trí tùy thích và thưởng thức!

Cứ 30 phút, lấy kem ra, đảo đều, cho lại vào tủ lạnh. Làm vậy khoảng 3-4 lần.

Hình thực hành món Kem vỏ chanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công