Cách Làm Kem Xoài Chanh Dây Ăn Ngon Khó Cưỡng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xay

Kem xoài chanh dây

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Kem xoài chanh dây một món ăn tráng miệng mát lạnh, chua ngọt nguyên liệu lại dễ tìm. Với cách làm sau đây chắc chắn bạn sẽ thành công làm ra được nhiều mẻ kem ngon cho cả nhà dùng dần đấy!


Nguyên liệu làm kem xoài chanh dây

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gelatine 3 Gr
    • Sữa đặc 3 Muỗng canh
    • Sữa chua
    • Chanh dây 2 Trái
    • Kem whipping 135 ml
    • Xoài chín <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Nước cốt chanh dây 20 ml
    • Đường trắng 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm kem xoài chanh dây

Máy xay sinh tố

Cách làm kem xoài chanh dây

Thực hiện 20m

Thực hiện

Ngâm mềm 3g gelatine với 1 muỗng canh nước lọc trong 10 phút, sau đó làm tan chảy bằng cách chưng cách thuỷ hoặc quay trong lò vi sóng khoảng 10 giây. Sau đó, trộn đều 1/2 hủ sữa chua, 20ml nước cốt chanh dây, 3 muỗng canh sữa đặc với gelatine đã được đun chảy. Đánh bông cứng 135ml kem whipping trong 1 cái tô lớn.
Trộn đều kem đã đánh bông với hỗn hợp sữa chua. Cắt hạt lựu 1/2 quả xoài chín. Trộn xoài đã cắt hạt lựu vào hỗn hợp kem. Sau đó, cho vào hộp nhựa đậy kín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh trong 6-8 tiếng là có thể dùng được.
Kem sau khi hoàn tất bạn múc từng viên kem ra đĩa ăn kèm sốt chanh dây. Để làm sốt chanh dây bạn nấu phần thịt 2 quả chanh dây với 2 muỗng canh đường đến khi sôi là được.

Hình thực hành món Kem xoài chanh dây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công