Cách Làm Kem Xoài Sữa Cực Mát Lạnh Cho Ngày Hè
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Kem xoài sữa

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thay vì làm kem bằng máy thì hôm nay Cooky sẽ chia sẻ cho bạn công thức cách làm kem xoài sữa ngay tại nhà, không cần máy. Vị béo, ngọt của xoài kết hợp với kem rất hấp dẫn giống như ngoài nhà hàng nữa đấy!


Nguyên liệu làm kem xoài sữa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đường trắng 80 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Sữa tươi 200 ml
    • Kem whipping 180 ml
    • Xoài chín 1 Quả (Xoài chín)
    • Lá bạc hà 2

Cách làm kem xoài sữa

Thực hiện 45m

Thực hiện

Trứng gà đập ra chén, tách lấy lòng đỏ trứng, cho vào nồi cùng đường trắng, khuấy đều.
Cho sữa tươi vào cùng, nấu lửa nhỏ, khuấy hỗn hợp đều tay đến khi sôi vừa và nổi bọt nhỏ, tắt bếp.
Tiếp theo, cho kem whipping vào, trộn cùng. Đổ hỗn hợp ra tô, để nguội.
Xoài rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ, cho vào máy xay, xay mịn hoặc ép xoài lấy nước.
Trộn đều xoài với hỗn hợp ở step 3, cho vào ngăn đá của tủ lạnh để kem đông lại. Cứ 15 phút, lấy ra đánh 1 lần, làm khoảng 3 - 4 lần như vậy là được.
Cho kem xoài sữa ra ly, trang trí thêm lá bạc hà để món kem thêm hấp dẫn. Vậy là bạn đã có 1 ly kem hoàn hảo rồi đấy!

Hình thực hành món Kem xoài sữa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công