Cách làm Kem Xoài Tẩm Dừa mát lạnh, giải nhiệt mùa hè
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Kem xoài tẩm dừa

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thay vì dùng máy làm kem, với cách làm kem xoài tẩm dừa sau đây thì việc làm kem của bạn sẽ trở nên đơn giản cực kì!


Nguyên liệu làm kem xoài tẩm dừa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xoài chín 1 Trái (Xoài chín)
    • Sữa đặc 200 Gr
    • Sữa chua 2 (Không đường)
    • Đường trắng 30 Gr
    • Nước cốt dừa 1 Lon
    • Dừa nạo 50 Gr
    • Đậu phộng 100 Gr

Dụng cụ thực hiện làm kem xoài tẩm dừa

Màng bọc thực phẩm

Cách làm kem xoài tẩm dừa

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đầu tiên, cho sữa chua, sữa đặc, nước cốt dừa, đường trắng vào nồi, nấu hỗn hợp ấm lên. Chú ý là không nấu sôi.
Xoài gọt vỏ, cắt thành thanh dài. Sau đó, xếp xoài vào hộp nhựa hình chữ nhật có lót sẵn một lớp màng bọc thực phẩm hoặc nylon.
Đổ hỗn hợp nước cốt dừa ở bước 1 vào, rắc 1 lớp dừa nạo lên trên. Đậu phộng rang chín, giã nhỏ.

Với cách làm này, bạn có thể làm thành nhiều tầng cho món kem.

Cuối cùng, rắc đậu phộng lên trên cùng. Đặt kem trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 6 giờ để kem đông cứng lại là được.
Khi dùng chỉ việc lấy kem ra, cắt thành miếng vừa ăn. Vị ngọt, béo, thơm của tất cả nguyên liệu kết hợp sẽ làm bạn thích thú cho mà xem!

Hình thực hành món Kem xoài tẩm dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công