Cách làm Kem Xôi Dừa mát lạnh, giải nhiệt ngày hè
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Kem xôi dừa

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Kem xôi dừa mát lạnh, lạ mắt. Thỉnh thoảng chị em có thể biến tấu món kem truyền thống bằng các nguyên liệu sẵn có ở nhà hoặc mới như xôi chẳng hạn, sẽ thích thú lắm đấy!


Nguyên liệu làm kem xôi dừa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xôi nếp <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén (Hơi nhão)
    • Đường trắng 100 Gr
    • Nước cốt dừa 200 ml
    • Cơm dừa non <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Chén
    • Kem whipping 200 ml
    • Vani 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm kem xôi dừa

Máy xay sinh tố

Cách làm kem xôi dừa

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đường, nước cốt dừa cho vào nồi nấu tan (không nấu sôi). Xôi, nước cốt dừa đường cho hết vào máy sinh tố xay 30 giây là tắt máy.
Đổ hỗn hợp (ở bước 2) ra âu. Sau đó cho dừa non, kem whipping, vani vào trộn đều.
Đổ hỗn hợp này vào khay nhựa. Đậy nắp cho vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ 2 tiếng trộn 1 lần, qua 7 tiếng kem xôi dừa sẽ dẻo và thơm. Kem có vị béo rất tuyệt.
Kem có thể ăn kèm với bánh quy béo thơm hấp dẫn. Kem xôi dừa mát lạnh, lạ mắt. Thỉnh thoảng chị em có thể biến tấu món kem truyền thống bằng các nguyên liệu sẵn có ở nhà hoặc mới như xôi chẳng hạn, sẽ thích thú lắm đấy!

Hình thực hành món Kem xôi dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công