Cách làm kem xôi dừa dẻo thơm
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Kem xôi dừa dẻo thơm

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Kem xôi dừa dẻo thơm với cách nấu xôi như thường chỉ cần biến tấu thêm ít nguyên liệu từ kem, dừa và phụ liệu trang trí là có ngay món kem xôi sốt sình sịch được các teen yêu thích.

Nguyên liệu làm kem xôi dừa dẻo thơm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lá dứa 1
    • Gạo nếp 200 Gr
    • Nước cốt dừa 100 ml
    • Kem dừa 1 Hộp
    • Dừa 50 Gr (Sấy)
    • Đậu phộng 50 Gr
    • Dừa xiêm 2 Trái
Thêm 1 ít: 1/8 muỗng cà phê muối.

Dụng cụ thực hiện làm kem xôi dừa dẻo thơm

Máy xay sinh tố , Rây

Cách làm kem xôi dừa dẻo thơm

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đặt hũ kem dừa vào trong tủ lạnh để kem không bị chảy. Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố, thêm 300ml nước, xay nhuyễn. Sau đó lược qua rây thu lấy nước lá dứa.
Gạo nếp vo sạch, ngâm vào nước lá dứa khoảng 4-6 tiếng cho gạo được nhuộm màu xanh. Dừa xiêm chặt lấy nước.
Vớt dạo ra, trộn đều với nước cốt dừa, ít muối Cho gạo vào chõ đồ xôi nếu như bình thường, dùng nước dừa để nấu xôi nhé! Sau khoảng 30 phút, kiểm tra thấy hạt nếp trong và mềm thì xôi đã chín, lấy ra, trải đều cho xôi nguội bớt.
Cho xôi ra chén, dùng đồ múc kem múc thành từng viên nhỏ cho lên trên, rắc thêm dừa sấy và đậu phộng rang giã dập và ít dừa tươi nạo là có thể dùng.

Hình thực hành món Kem xôi dừa dẻo thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công