Cách Làm Kem Xôi Xoài Lạ Miệng, Ngon Khó Cưỡng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Kem xôi xoài

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Nhìn những cây kem này không ai nghĩ nó làm từ xôi và xoài nhỉ, trông hấp dẫn quá! Chỉ với nguyên liệu đơn giản, dễ mua, bạn cũng có thể làm ngay tại nhà đấy.


Nguyên liệu làm kem xôi xoài

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 10 Gr
    • Kem whipping 150 ml
    • Nước cốt dừa 100 ml
    • Sữa tươi không đường 100 ml
    • Đường trắng 130 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Vani 1 Muỗng cà phê
    • Xoài chín 1 Trái (Xoài chín)

Dụng cụ thực hiện làm kem xôi xoài

Khuôn kem que , Máy xay sinh tố

Cách làm kem xôi xoài

Thực hiện 45m

Thực hiện

Gạo nếp vo sạch, ngâm với nước khoảng 1 giờ hoặc qua đêm. Sau đó, cho gạo nếp, muối vào nồi cùng 1.5 chén nước, nấu chín.

Nấu xôi hơi nhão, không nên khô quá như vậy sẽ dễ làm kem.

Xoài rửa sạch, gọt vỏ, cắt phần ruột cho vào máy xay sinh tố cùng 30gr đường trắng, xay nhuyễn.
Tiếp theo, cho nước cốt dừa, sữa tươi không đường, 100gr đường trắng cùng xôi vào nồi, nấu nhỏ lửa, khuấy đều.
Cho tiếp kem whipping, 1 muỗng cà phê vani vào cùng, trộn đều, tắt bếp.
Cho hỗn hợp xoài vào khuôn kem que rồi đến lượt hỗn hợp xôi. Đặt kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng để kem đông lại.
Vị mềm, thơm của nước cốt dừa kết hợp với xôi, xoài sẽ cho bạn cảm giác mát lạnh khi thưởng thức.

Hình thực hành món Kem xôi xoài

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công