Cách Làm Kẹo Caramel Là Món Ăn Vặt Cực Ngon Lành
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Kẹo caramel

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Từng viên kẹo caramel mềm, béo ngậy, thơm mùi sữa tươi. Bạn có thể cho vào túi nhỏ dùng làm quà tặng bạn bè, người thân để đêm Giáng sinh thêm ấm áp, hạnh phúc nhé!


Nguyên liệu làm kẹo caramel

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Kem sữa tươi 250 ml
    • 60 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 270 Gr
    • Vani 1 Ống
Thêm 1 ít: Mật bắp.

Dụng cụ thực hiện làm kẹo caramel

Giấy nến , Khuôn bánh

Cách làm kẹo caramel

Thực hiện 40m

Thực hiện

Lót giấy nến vào khuôn bánh. Cho kem sữa tươi, bơ, 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi, nấu nhỏ lửa đến khi hỗn hợp vừa sôi, tắt bếp, khuấy đều, đậy nắp nồi để giữ ấm.
Tiếp theo, cho mật bắp, đường trắng, 60ml nước lọc vào nồi, bắc lên bếp, khuấy đều để đường tan hết.

Mật bắp bạn có thể mua tại các cửa hàng siêu thị có bán.

Khi thấy hỗn hợp sôi, không dùng đũa khuấy, quan sát thấy hỗn hợp chuyển qua màu caramel nhạt.
Tắt bếp, bắc xuống, cho vani vào, khuấy đều.
Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh, để nhiệt độ phòng khoảng 7-8 giờ cho kẹo đông lại.
Lấy kẹo ra khỏi khuôn, dùng dao cắt thành từng viên nhỏ, hình chữ nhật.
Kẹo caramel đã hoàn thành. Thêm một món quà ý nghĩa cho bạn bè, người thân trong đêm Giáng sinh nè!

Hình thực hành món Kẹo caramel

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công