Cách làm Kẹo caramel fudge
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Kẹo caramel fudge

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Kẹo caramel fudge dẻo quánh, beo béo, ngọt ngọt ăn vào rất thích miệng, bạn có thể dùng kèm kẹo với thức uống như trà hay latte hay cà phê đắng nha. Cách làm món kẹo này cực kì đơn giản và dễ nên bạn có thể thực hiện ngay tại nhà, có thể cho các bé ăn vặt hay làm quà tặng cũng đều tuyệt vời.


Nguyên liệu làm kẹo caramel fudge

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bơ lạt 200 Gr
    • Siro bắp 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 200 Gr
    • Đường trắng 100 Gr
    • Sữa đặc 300 Gr
    • Heavy cream 100 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tinh chất vani 1 Muỗng cà phê

Cách làm kẹo caramel fudge

Thực hiện 50m

Thực hiện

Chuẩn bị một khuôn chữ nhật, lót giấy nến lên để chống dính. Trong một chiếc nồi nhỏ bạn cho đường vào. Đặt nồi lên bếp và đun nhỏ lửa, để yên cho đến khi đường tan, từ đó bạn mới bắt đầu khuấy đường trong khoảng 2-3 phút.
Cho bơ vào nồi đường, khuấy đều, rót từ từ heavy cream vào nồi đường, vừa rót vừa khuấy đều. Sau đó cho muối, sữa đặc, tinh chất vani, tiếp tục vừa khuấy và vừa đun cho hỗn hợp hòa quyện trong 12-15 phút là hoàn tất.
Bạn tắt bếp, nhấc nồi ra ngoài rồi cho chocolate trắng vào, khuấy cho hòa quyện rồi rót hỗn hợp ra khuôn có lót sẵn giấy nến. Để hỗn hợp nguội hoàn toàn rồi đặt vào tủ lạnh cho đông trong ít nhất 4 giờ.
Cuối cùng, bạn chỉ việc dùng dao đã phun dầu chống dính, cắt ra từng miếng nhỏ. Bạn có thể bảo quản kẹo trong lọ thủy tinh hay bịch nilon đều được, nhưng nhất định phải là trong tủ lạnh nhé.

Hình thực hành món Kẹo caramel fudge

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!