Cách làm Kẹo chocolate hồ đào
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Kẹo chocolate hồ đào

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Món kẹo này không những đẹp mắt mà còn vô cùng ngon miệng với vị béo béo, thơm thơm của hạt hồ đào và chocolate; hơn nữa nó lại rất dễ làm và bất cứ ai cũng có thể làm được mà không cần phải khéo tay.


Nguyên liệu làm kẹo chocolate hồ đào

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hạt hồ đào 130 Gr
    • Bơ lạt 340 Gr
    • Đường trắng 400 Gr
    • Siro bắp 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Chocolate đen 340 Gr

Cách làm kẹo chocolate hồ đào

Thực hiện 40m

Thực hiện

Chuẩn bị 1 cái khuôn chịu nhiệt, lót giấy bạc vào cho vừa vặn. Cho hạt hồ đào lên bếp, rang cho đến khi có mùi thơm, sau đó cho hạt hồ đào ra ngoài, chừa lại 1 ít để chút nữa phủ lên mặt kẹo. Phần còn lại bạn đem giã sơ, cho vào khuôn giấy bạc và để nguội hoàn toàn.
Cho bơ lạt, đường, siro bắp và muối vào nồi và đun các thủy với lửa vừa, khuấy đều cho tất cả ngyên liệu tan chảy và hòa quyện với nhau trong khoảng 10-15 phút. Trút phần hỗn hợp này vào khuôn, dùng dụng cụ trải ra cho đều, gõ nhẹ để tránh kẹo có bọt khí.
Nhanh chóng rải chocolate chip lên mặt kẹo đường, khoảng 2-3 phút sau, chocolate sẽ bị sức nóng của kẹo làm tan chảy, bạn dùng dao trải phẳng chocolate rồi lại tiếp tục rắc hồ đào lên trên. Để kẹo nguội hoàn toàn rồi để tủ lạnh qua đêm. Khi kẹo đông, bạn bẻ vỡ kẹo thành mảnh nhỏ.
Vậy là món kẹo chocolate hồ đào đã hoàn thành rồi, bạn cất vào hộp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nhé, thời gian bảo quản có thể lên đến 3 tháng luôn ý!

Hình thực hành món Kẹo chocolate hồ đào

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!