Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Kẹo chuối thơm

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Kẹo chuối là món ăn vặt khoái khẩu và quen thuộc của làng quê Việt. Nếu tuổi thơ bạn đã từng yêu thích những chiếc kẹo chuối vàng nâu, thơm ngọt thì chắc chắn cách làm kẹo chuối thơm dẻo siêu ngon từ Cooky dưới đây sẽ khiến bạn thích mê. Kẹo chuối thơm rất dễ làm, cùng Cooky vào bếp thực hiện ngay hôm nay nha!


Nguyên liệu làm kẹo chuối thơm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chuối sứ chín 400 Gr
    • Thơm 200 Gr
    • Đường thốt nốt 200 Gr

Cách làm kẹo chuối thơm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Bóc vỏ chuối, cho vào khay nướng 20 phút ở nhiệt độ 160 độ hoặc đem phơi nắng 2 tiếng cho chuối khô se lại. Sau đó cắt nhỏ 400gr chuối. Gọt vỏ và cắt bỏ mắt trái thơm, cắt miếng và băm nhỏ 200gr thơm.

Để kẹo chuối có màu vàng ươm đẹp mắt, các bạn chọn chuối vừa chín có chút xanh, không chọn chuối quá chín.

Cách làm kẹo chuối: Cho chuối và thơm đã cắt nhỏ vào chảo. Thêm vào 200gr đường thốt nốt. Dùng muỗng đảo đều ở lửa lớn, sau khi hỗn hợp kẹo chuối sôi thì mở lửa nhỏ, sên khoảng 30 phút đến khi kẹo dẻo lại thành một khối.

Để kẹo chuối có vị chua chua nên chọn thơm chín vừa, hoặc nếu thơm quá chín thì thêm vào ít nước cốt chanh trước khi tắt bếp 10 phút. Nếu nhà bạn thích vị gừng thì cho thêm vài lát gừng cắt sợi vào sên cùng kẹo chuối luôn nhé.

Sau khi sên kẹo chuối xong, các bạn để kẹo chuối còn hơi âm ấm, cho từng muỗng nhỏ vào giấy kiếng và xoắn 2 đầu lại thành hình chiếc kẹo.
Vậy là chỉ với 3 nguyên liệu thôi các bạn đã hoàn thành xong món kẹo chuối thơm dẻo siêu ngon rồi đấy. Cùng cả nhà vừa thưởng những viên kẹo chuối vàng ươm, dẻo ngọt, vừa ôn lại kỉ niệm thời thơ ấu nhé. Còn chờ gì mà không vào bếp trổ tài làm kẹo chuối dẻo siêu hấp dẫn ngay thôi!

Kẹo chuối bảo quản trong hộp kín được khoảng 1 tuần. Bạn có thể cho kẹo chuối vào tủ lạnh, bảo quẩn được lâu hơn, đồng thời kẹo chuối ăn lạnh cũng rất ngon nha!

Hình thực hành món Kẹo chuối thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công