Cách Làm Kẹo Cu Đơ Chuẩn Vị Của Người Hà Tĩnh
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Kẹo cu đơ

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Kẹo cu đơ hay còn được gọi là kẹo đậu phộng, kẹo lạc nổi tiếng của người Nghệ Tĩnh. Vị ngọt, bùi của hương thơm mật mía, đậu phộng, gừng tươi sẽ hấp dẫn bạn.


Nguyên liệu làm kẹo cu đơ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu phộng 300 Gr
    • Mật mía 150 ml
    • Mạch nha 100 ml
    • Gừng 1 Củ
    • Bánh đa 4 Cái
    • Gừng 1 Củ

Cách làm kẹo cu đơ

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đậu phộng rang vàng, tùy theo sở thích mà có thể bỏ hoặc giữ lại lớp vỏ bên ngoài. Gừng rửa sạch, cạo vỏ rồi cắt sợi.
Cho mật mía và mạch nha vào nồi, đun trên bếp với lửa vừa, khi thấy hỗn hợp mật mía sôi thì hạ lửa, khuấy đều. Khi mật đã nấu đủ độ thì cho gừng cắt nhỏ và đậu phộng rang vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Để xác định mật đã nấu đúng độ hay chưa, nhỏ một vài giọt mật vào trong một cái chén đựng nước, nếu thấy mật chuyển sang màu cánh gián, tạo thành giọt tròn đều và không tan trong nước thì mật đã nấu tới.

Nhanh tay múc đậu phộng còn nóng dàn đều lên bánh đa, có thể ngập đôi chiếc bánh lại hoặc ép thêm một lớp bánh đa phía trên tùy theo sở thích. Bảo quản bánh trong lọ kín hoặc túi nylon để tránh không khí.

Hình thực hành món Kẹo cu đơ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công