Cách làm Kẹo Đậu Phộng với kem whipping thơm ngon, béo ngậy
Mục đích Ăn vặt

Kẹo đậu phộng

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Mách cho bạn thêm một công thức kẹo đậu phộng ăn là sẽ mê liền luôn này. Vị ngọt ngọt của đường, sữa đặc hòa quyện với bơ đậu phộng và cay cay của ớt bột khiến cho món ăn có vị đặc trưng khác lạ.

Nguyên liệu làm kẹo đậu phộng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bơ đậu phộng 30 Gr
    • Muối 5 Gr
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • 90 Gr
    • Đường trắng 320 Gr
    • Sữa đặc 350 ml
    • Kem whipping 30 ml

Dụng cụ thực hiện làm kẹo đậu phộng

Giấy nến , Khay nướng

Cách làm kẹo đậu phộng

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cho bơ, đường trắng, sữa đặc và kem whipping vào nồi, nấu lửa nhỏ tới khi tất cả nguyên liệu tan chảy. Thỉnh thoảng khuấy nhẹ để đường không bị cháy.
Trong 1 cái chén khác, trộn đều bơ đậu phộng, 5gr muối, 1 muỗng cà phê ớt bột như hình bên.
Cho hỗn hợp bơ đậu phộng đã trộn ở step 2 vào với hỗn hợp sữa đặc đã nấu ở step 1, khuấy đều.
Đổ hỗn hợp vào khay nướng có lót sẵn giấy nến, cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ. Sau đó, lấy kẹo ra, cắt thành viên nhỏ vừa ăn.
Dùng giấy nến gói kẹo lại cho đẹp. Giờ thì cho kẹo ra đĩa để chiêu đãi mọi người thôi! Cho thêm nhiều bơ đậu phộng, đổ dày hơn chút là chúng mình có viên kẹo thế này nè.

Hình thực hành món Kẹo đậu phộng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!