Cách lám Kẹo đậu phộng bơ đường
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Kẹo đậu phộng bơ đường

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Tết này bạn đã định làm gì chưa? Nếu nhà bạn không có lò nướng hoặc không khéo tay làm bánh thì hãy thử làm kẹo đậu phộng bơ đường này nhé. Đảm bảo sẽ đánh bật hết các loại kẹo mứt khác trong nhà bạn. Vừa dễ và lại ngon nữa chứ!


Nguyên liệu làm kẹo đậu phộng bơ đường

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đường trắng 200 Gr
    • Siro bắp 150 Gr
    • Bơ lạt 57 Gr
    • Nước 60 ml
    • Tinh chất vani 2 Muỗng cà phê
    • Bột nở (baking powder) <sup>3</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đậu phộng rang 175 Gr

Cách làm kẹo đậu phộng bơ đường

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Xịt hoặc quét một lớp dầu mỏng lên khay phẳng và để riêng. Cho nước, bơ lạt, đường, tinh chất vani vào nồi, đun nóng và khuấy đều cho đường cùng bơ tan hoàn toàn. Khi đường tan, bạn vặn nhỏ lửa, đun mà không khuấy trong khoảng 8-12 phút cho đạt tới nhiệt độ 340 độ F.
Khi đủ thời gian và caramel đã đạt đến độ như ý, bạn tắt lửa rồi cho tinh chất vani và baking soda, muối vào một cách cẩn thận, vì lúc này hơi nước bốc lên có thể làm bỏng bạn. Khuấy đều rồi cho đậu phộng rang vào, trộn lại.
Trút hỗn hợp ra khay phẳng đã chuẩn bị. Dùng dụng cụ vát cho phẳng kẹo, để khay vào nơi thoáng mát trong ít nhất 1 giờ. Đợi khi kẹo lạnh hoàn là bạn có thể cắt nhỏ hoặc đập vỡ thành những miếng kẹo mứt được rồi.
Vậy là bạn đã hoàn thành rồi đấy. Kẹo đường đậu phộng là loại bánh kẹo mứt phổ biến của người Việt Nam chúng ta mỗi dịp Tết đền xuân về. Đôi khi chẳng cần cao sang, đắt tiền, những thứ giản đơn lại mang đến giá trị tinh thần to lớn.

Hình thực hành món Kẹo đậu phộng bơ đường

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!