Cách làm kẹo lạc bùi thơm
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Kẹo đậu phộng bùi thơm

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Kẹo đậu phộng bùi thơm không cần phải ra hàng mua, với nguyên liệu đơn giản bạn có thể tự làm cho cả nhà món kẹo thơm ngon, sạch sẽ, tốn ít thời gian.


Nguyên liệu làm kẹo đậu phộng bùi thơm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu phộng 300 Gr
    • Mè trắng 60 Gr
    • Đường trắng 180 Gr
    • Nước cốt chanh <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Bột nếp rang 3 Muỗng canh

Cách làm kẹo đậu phộng bùi thơm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Chuẩn bị sẵn khay đổ kẹo, rắc một lớp bột nếp rang để chống dính. Đậu phộng rang chín, xát bỏ vỏ. Mè rang vàng thơm.
Cho 50ml và đường cho vào nồi đế dày, đun lửa trung bình tới khi đường tan chảy hết thì hạ lửa nhỏ. Tiếp theo thêm nước cốt chanh. Tiếp tục đun lửa nhỏ, tới khi đường sánh lại, chuyển màu vàng đậm.

Nhỏ đường vào bát nước lạnh, nếu đường vo tròn, cứng lại là đạt yêu cầu.

Nhanh tay cho đậu phộng và mè rang vào đảo đều. Tiếp theo cho ống vani bột, đảo thật nhanh tay. Đổ kẹo ra khay, dùng vỏ chai cán mỏng khoảng 1cm. Sau khi cán mỏng, lấy dao khía kẹo thành các thanh kẹo nhỏ (không cắt đứt hẳn). Chờ kẹo nguội hẳn, bẻ ra thành các thanh kẹo nhỏ, cất lọ kín.
Kẹo đậu phộng bùi thơm không cần phải ra hàng mua, với nguyên liệu đơn giản bạn có thể tự làm cho cả nhà món kẹo thơm ngon, sạch sẽ, tốn ít thời gian.

Hình thực hành món Kẹo đậu phộng bùi thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công