Cách Làm Kẹo Đậu Phộng Chiên Giòn Hấp Dẫn Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Kẹo đậu phộng chiên giòn

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Đã là kẹo mà lại còn chiên giòn là sao ta? Nghe cái tên thôi là cũng thấy lạ lạ rồi! Khi ăn có vị giòn của lớp vỏ bên ngoài kết hợp với béo của đậu phộng và chocolate rất hấp dẫn. Hãy làm thử để coi tay nghề đầu bếp của bạn đến đâu nhé!


Nguyên liệu làm kẹo đậu phộng chiên giòn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đường trắng 110 Gr
    • 25 Gr
    • Sữa tươi 80 ml
    • Đậu phộng 150 Gr
    • Chocolate đen 50 Gr
    • Vỏ bánh gối 10 Miếng
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Dụng cụ thực hiện làm kẹo đậu phộng chiên giòn

Khay nướng , Giấy nến

Cách làm kẹo đậu phộng chiên giòn

Thực hiện 50m

Thực hiện

Nấu tan chảy đường trắng đến khi đường chuyển sang màu caramel trong chảo. Chú ý là không nên dùng muỗng khuấy đều.
Cho tiếp 25gr bơ vào nấu, sau đó, đổ sữa tươi vào, nấu nhỏ lửa khoảng 2-3 phút.
Rang chín đậu phộng. Tiếp đến, cho đậu phộng vào hỗn hợp ở step 2, tắt bếp.
Dùng muỗng múc hỗn hợp đậu phộng thành những miếng nhỏ lên khay nướng có lót sẵn giấy nến, để nguội, chờ cho kẹo khô lại.
Hấp cách thủy cho chocolate đen tan chảy. Nhúng kẹo đậu phộng qua 1 lớp chocolate đen tan chảy.
Đặt kẹo đậu phộng vào giữa vỏ bánh gối, gói lại thành hình tùy thích. Cho kẹo đậu phộng vào chảo dầu ăn, chiên giòn là xong.
Chắc chắn là bạn chưa từng được ăn loại kẹo này đúng không? Vừa giòn, vừa ngọt thích ghê, lại thơm mùi caramel đậu phộng nữa chứ.

Hình thực hành món Kẹo đậu phộng chiên giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công