Cách Làm Kẹo Đậu Phộng Mè Đen Thơm Lừng, Giòn Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Kẹo đậu phộng mè đen

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Kẹo đậu phộng mè đen giòn tan, không dính răng, có vị bùi béo và thơm của đậu phộng và hạt mè với độ ngọt thanh vừa phải làm nên món ăn vặt tuyệt vời. Thích hợp nhâm nhi với tách trà nóng nhé!


Nguyên liệu làm kẹo đậu phộng mè đen

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu phộng 300 Gr
    • Đường trắng 200 Gr
    • Mè đen 70 Gr
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm kẹo đậu phộng mè đen

Giấy nến , Khay nướng

Cách làm kẹo đậu phộng mè đen

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đậu phộng cho vào chảo, rang cho đến khi vàng, bóc vỏ. Mè đen rang tới khi thấy mùi thơm thì tắt bếp.
Lót giấy nến vào khay, rắc 1/3 lượng mè đen lên giấy nến.
Cho 200g đường vào chảo, thêm 3 muỗng canh nước lọc. Đun lửa nhỏ, nấu cho đến khi đường vàng và hơi kẹo lại, chuyển thành màu nâu vàng thì cho 1 muỗng canh nước cốt chanh vào rồi cho đậu phộng và 1/3 lượng mè đen vào, đảo nhanh tay sau đó đổ lên giấy nến. Tiếp theo rắc1/3 lượng mè đen còn lại lên bề mặt.

Lưu ý không dùng muỗng khuấy nước đường.

Dùng 1 tờ giấy nến khác phủ bề mặt kẹo rồi dùng chày cán thành một lớp phẳng.
Dùng dao cắt kẹo thành những miếng nhỏ vừa ăn. Đợi nguội, có thể cho vào lọ có nắp đậy trữ. Khi ăn lấy ra dùng với trà nóng.

Hình thực hành món Kẹo đậu phộng mè đen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công