Cách Làm Kẹo Dẻo Bạc Hà Đơn Giản Cho Bé Ăn Vặt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Kẹo dẻo bạc hà

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Đảm bảo món kẹo dẻo này sẽ vô cùng “đắt khách” trong lễ Giáng sinh đấy nhé! Kẹo dẻo bạc hà này không khó làm đâu các bạn ạ!


Nguyên liệu làm kẹo dẻo bạc hà

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 50 Gr
    • Siro bắp 75 ml
    • Đường bột 400 Gr
    • Siro bạc hà <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 25 Gr
Thêm 1 ít: Màu thực phẩm.

Cách làm kẹo dẻo bạc hà

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cho bơ và si-rô bắp vào trộn với nhau trong một bát nhỏ. Thêm 200g đường bột vào rồi đánh đều cho đến khi chúng hoàn toàn kết hợp với nhau. Thêm ½ muỗng cà phê siro bạc hà cùng lúc trộn để hỗn hợp có hương vị như mong muốn. Sau đó cho thêm 100g đường bột, khuấy tiếp.
Cho bát hỗn hợp vào một tấm bảng cắt bánh với 100g bột đường cuối cùng. Nhào cho đến khi đường được hấp thụ hoàn toàn vào hỗn hợp một cách mềm mịn.
Chia bột làm 3 phần: 1 phần nhuộm với vài giọt màu thực phẩm đỏ, 1 phần nhuộm với màu thực phẩm màu xanh, còn 1 phần là để trắng. Sau khi cho màu thực phẩm vào bột, nhào thật kỹ để màu được đều tất cả miếng bột.
Chia bột làm nhiều phần nhỏ và nặn thành các viên tròn có đường kính khoảng 2cm. Lăn các viên kẹo trong bát đường trắng. Sau đó, dùng nĩa ấn nhẹ để các viên kẹo tròn dẹt xuống.
Sau đó để kẹo dẻo bạc hà như vậy trong vòng 1 ngày để kẹo khô lại. Cuối cùng mới cho kẹo vào hộp kín bảo quản và ăn dần.

Hình thực hành món Kẹo dẻo bạc hà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công