Cách làm Kẹo dẻo caramel
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Kẹo dẻo caramel

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Các bé nhà mình rất thích ăn kẹo, thỉnh thoảng muốn thưởng cho con, mình cũng tự làm những mẻ kẹo tại nhà để vừa an toàn thực phẩm, vừa tránh chất hóa học có hại. Vì đã thực hiện thành công rất nhiều lần, mình muốn chia sẻ công thức sau cho các mẹ muốn làm kẹo tại nhà. Hãy tham khảo ngay công thức kẹo dẻo caramel của mình nhé!


Nguyên liệu làm kẹo dẻo caramel

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đường vàng 200 Gr
    • Đường trắng 200 Gr
    • Tinh chất vani 1 Muỗng cà phê
    • 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Heavy cream 200 ml

Cách làm kẹo dẻo caramel

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Chuẩn bị một khuôn chữ nhật, lót giấy nến lên để chống dính. Cho heavy cream, tinh chất vani, đường vàng, đường trắng vào nồi, nấu nhỏ lửa đến khi hỗn hợp vừa sôi. Giảm nhiệt và tiếp tục đun trong 15 phút nữa mà không khuấy, cho bơ (còn lạnh) vào nồi cho tới khi tan chảy và vẫn tiếp tục không khuấy.
Sau khi bơ đã tan hoàn toàn, bạn khuấy đều rồi tắt bếp. Cho hỗn hợp ra khuôn đã chuẩn bị, để nguội hoàn toàn rồi cho vào tủ lạnh trong 1 giờ.
Khi kẹp đã đông lại, bạn lấy kẹo ra ngoài, gỡ kẹo ra khỏi khuôn. Hơ nóng dao rồi cắt nhỏ kẹo ra thành từng viên nhỏ, hình chữ nhật hay hình dạng gì tùy thích. Chuẩn bị giấy gói kẹo, cho từng viên kẹo vào giấy, xoắn 2 đầu lại là hoàn thành.
Vậy là đã hoàn thành rồi. Kẹo caramel dẻo quánh, thơm lựng được các bé vô cùng yêu thích. Bạn có thể tự làm món này cho con vừa ngon vừa an toàn mà bé sẽ rất ngưỡng mộ mẹ đấy!

Hình thực hành món Kẹo dẻo caramel

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!