Cách làm Kẹo đường lấp lánh
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Kẹo đường lấp lánh

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Kẹo đường lấp lánh hay còn gọi là Rock Candy nhìn cứ như những hạt pha lê ý, đẹp vô cùng. Chúng mình có thể ứng dụng Rock Candy để trang trí lên những chiếc bánh kem, nhìn cũng yêu lắm. Hoặc dùng để nhúng vào những ly nước trái cây, siêu tiện lợi và độc đáo. Gói thật đẹp làm quà tặng bạn cũng là ý tưởng tuyệt vời.


Nguyên liệu làm kẹo đường lấp lánh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đường trắng 1 Chén
    • Nước 1 Chén
    • Màu thực phẩm 5 Giọt (Màu tuỳ thích)

Cách làm kẹo đường lấp lánh

Thực hiện 6 h 0m

Thực hiện

Cho 1 chén nước vào nồi đun sôi. Sau khi nước sôi, cho đường vào, khuấy đều. Nếu bạn thích viên kẹo có nhiều màu sắc, mình có thể nhỏ vì giọt màu thực phẩm vào nồi nước đường. Độ đậm nhạt tùy thích.
Sau khi đun được 2 phút, bắc nồi đường ra, rót vào lọ thủy tinh. Lấy que tre nhúng ít nước, sau đó lăn qua lớp đường bên ngoài rồi để khô. Dùng kẹp gỗ kẹp que tre, tạo thành giá đỡ để nhúng 2/3 que tre ngập nước.
Sau khoảng 1 tuần, đường tự động kết tủa bám chặt vào que tre, tạo thành những viên đá lấp lánh. Vì thế loại kẹo này được gọi là rock candy đấy. Trông thật long lanh và kỳ diệu!

Hình thực hành món Kẹo đường lấp lánh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!