Cách làm Kẹo gấu dẻo
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Kẹo gấu dẻo

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Kẹo gấu dẻo tưởng khó mà không hề khó, chỉ vài bước đơn giản thôi đã có ngay món kẹo dẻo thơm ngon hấp dẫn, màu sắc vô cùng bắt mắt. Thêm ngay món kẹo dẻo này vào danh sách các món ăn vặt ngon, an toàn thôi nào. Cùng bé yêu thực hiện ngay tại nhà vào dịp cuối tuần nhé, chắc chắn bé sẽ rất thích thú.


Nguyên liệu làm kẹo gấu dẻo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước cốt dâu tây 100 ml
    • Nước cốt cam 100 ml
    • Nước ép táo 100 ml
    • Bột gelatine 7 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Đường trắng 6 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 3 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê

Cách làm kẹo gấu dẻo

Thực hiện 40m

Thực hiện

Chuẩn bị các loại nước ép trái cây trong 3 bát, chia đều bột gelatine vào 3 bát, để yên cho bột nở trong khoảng 15 phút. Cho 1 bát bất kì và 1/3 lượng đường vào nồi.
Đun sôi ở lửa lớn cho đường tan hết, thêm vào 1/3 lượng nước cốt chanh vàng để kẹo sau này được thơm hơn. Sau đó vặn lửa nhỏ đun khoảng 15 phút trên bếp. Bạn có thể cho thêm màu thực phẩm tùy thích vào, nếu không thích, bạn có thể bỏ qua nha.
Dùng uống hút hoặc khéo léo đổ hỗn hợp ra khuôn đã được bôi một chút bơ hoặc dầu ăn. Đối với các phần nước ép trái cây, nước cốt chanh... còn lại, bạn thực hiện tương tự nha. Kẹo để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, để kẹo đông hẳn trong tối thiểu 4 giờ.

Khuôn hình gấu bằng silicon các mẹ có thể tìm mua ở những tiệm bán dụng cụ làm bánh đều có nhé! Nếu không có khuôn gấu thì mẹ cũng có thể dùng bất cứ loại khuôn nào.

Vậy là hoàn thành rồi đấy. Công thức trên đây sử dụng gelatine và các hương vị trái cây rất thơm ngon, từng viên kẹo dẻo dai đầy màu sắc sẽ chắn chắn làm các bé nhà bạn thích thú.

Hình thực hành món Kẹo gấu dẻo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!