Cách Làm Kẹo Gừng Dẻo Thơm
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Kẹo gừng thơm dẻo ngon

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Kẹo gừng thơm dẻo ngon có vị cay cay đặc trưng của gừng tươi, ngọt ngọt chua chua của trái thơm mộng nước, được sên lên có màu cam vàng bắt mắt ăn vào là ấm bụng.


Nguyên liệu làm kẹo gừng thơm dẻo ngon

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thơm 400 Gr
    • Gừng 200 Gr
    • Đường trắng 150 Gr
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Mạch nha 30 Gr

Cách làm kẹo gừng thơm dẻo ngon

Thực hiện 45m

Thực hiện

Thơm gọt vỏ bỏ mắt, cắt nhỏ rồi tiến hành băm nhỏ. Gừng gọt vỏ rửa sạch thái sợi. Nấu 1 nồi nước cùng nước cốt 1 miếng chanh và chút xíu muối. Khi nước sôi thì cho gừng vào luộc 3-5 phút. Sau đó đổ vớt ra để ráo nước.
Cho vào chảo đáy dày gồm gừng luộc, thơm, 30g mạch nha, 150g đường, nước cốt 1/2 trái chanh cho hết vào chảo không dính trộn đều, bắc lên bếp nấu lửa vừa 10 phút. Sau đó hạ lửa thấp cứ riu riu và thỉnh thoảng đảo đều. Khi thấy nước rút, hỗn hợp hơi sánh bạn bắt đầu thường xuyên đảo đều cho đến khi hỗn hợp sánh dẻo quyện vào nhau thì tắt bếp.
Dùng muỗng múc từng ít hỗn hợp kẹo cho ra khay có lót màng bọc thực phẩm. Sau đó viên lại thành viên tròn hay thuôn dài tùy ý. Muốn đẹp hơn thì cho kẹo vào giấy bóng kính gói lại.
Kẹo gừng thơm dẻo ngon có vị cay cay đặc trưng của gừng tươi, ngọt ngọt chua chua của trái thơm mộng nước, được sên lên có màu cam vàng bắt mắt ăn vào là ấm bụng.

Hình thực hành món Kẹo gừng thơm dẻo ngon

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công